12 Cung Hoàng Đạo và Thời Gian

Time

1. Cung Bạch Dương

Bạch Dương lúc nào cũng vội vội vàng vàng, họ không thích vòng vo tam quốc trong mọi vấn đề kể cả trong tình yêu. Khi nhận định là điều cần làm thì họ sẽ không con cà con kê mà làm gì. Họ thường không có khái niệm về thời gian lắm, hoàn toàn do bản năng mách bảo và họ luôn nhanh nhẹn hơn người khác.

2. Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu thích tỉ mẩn, họ biến thời gian thành một thứ rất “mê li”, ví như tiền đem cất ở ngân hàng, vì sau một thời gian họ sẽ nhận được tiền lãi từ ngân hàng. Thời gian là tiền bạc là câu nói thật đúng với Kim Ngưu.

3. Cung Song Tử

Song Tử thì có lẽ là “không có thời gian”, ở đây không phải nói đến họ bận rộn, mà bởi họ luôn trong tình trạng phải ngênh đón những chuyện sắp xảy ra xung quanh, và điều đó ngốn của họ quá nhiều thời gian. Có khi họ làm những chuyện mà nhiều người cho rằng là một sự lãng phí thời gian, nhưng bạn biết đấy, mỗi một điểm thời gian cũng giống như một cơ hội.

4. Cung Cự Giải

Cự Giải luôn không biết sắp xếp thời gian, “không gian” là thứ quyết định họ vận dụng thời gian như thế nào. Giả như họ đang độc thân, họ sẽ dành thời gian cho công việc, bởi vì họ cho rằng để có một ngôi nhà và cuộc sống mơ ước sau này thì bây h phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Còn Cự Giải đã có gia đình, khi không có công việc trọng trách gia đình gì, sẽ ở nhà làm việc nhà mà không lo nghĩ; còn khi trong nhà có việc phải gánh vác, họ cũng xắn tay áo lên mà đảm đương. Thời gian là thứ đến từ nhu cầu của gia đình chứ không phải thứ do họ sắp xếp.

5. Cung Sư Tử

Sư Tử khảng khái độ lượng, không những trong tiền bạc mà còn trong cả thời-gian. Họ chả tiếc thời-gian cho sự giải trí vui chơi, họ chỉ để ý xem điều đó có đem lại niềm vui sướng hay không thôi. Trước đến giờ họ luôn yêu thích danh vọng, hiểu rằng danh vọng quyền lực có thể đánh đổi thời-gian cuộc đời, họ chẳng tiếc gì với bản thân hoặc người khác.

6. Cung Xử Nữ

Xử Nữ giỏi phân tích, kế hoạch, họ đủ khả năng quản lý thời-gian một cách triệt để. Họ hiểu rất rõ việc đến muộn trong một buổi hẹn có tính chất phá hoại ra sao, có lẽ vậy mà họ rất xem trọng thời-gian. Họ cũng biến thời-gian thành một loại tài nguyên chất lượng, giống như khi họ đang muốn hoàn thiện một công việc nào đó, vì yêu cầu sự hoàn hảo mà họ sẽ sửa đi sửa lại cho đến khi đạt yêu cầu.

7. Cung Thiên Bình

Thiên Bình chẳng thèm để ý đến sự mất mát của thời-gian, họ đặt thời-gian trong những cuộc gặp gỡ bạn bè và vui chơi, họ cho rằng thời-gian cho các hoạt động xã giao thì không thể tránh. Họ không thích thời-gian quá gấp gáp, vậy nên luôn xuất hiện trong bộ dạng tuyệt vời nhất. Nếu thật sự không đủ thời-gian, họ cũng than thở trong điệu bộ đẹp đẽ rằng: “ông Trời, làm ơn cho con chút thời-gian”.

8. Cung Bọ Cạp

Thời-gian với cung Bọ Cạp giống như quẻ bói của cuộc đời. Thời còn trẻ họ rất hiểu cách dùng thời-gian, như thời còn là học sinh: ghi chép, thực nghiệm, thi cử … ép buộc bản thân cố gắng mà đạt được những hiệu quả lớn. Còn khi có tuổi, họ chỉ dành thời-gian cho những thứ mình yêu thích, lúc này “thời-gian” được dùng để giải quyết vấn đế chứ không phải để tạo ra vấn đề.

9. Cung Nhân Mã

Thời-gian với Nhân Mã là một dạng tự do. Nhân Mã là cung không thích bị gò bó về thời-gian nhất trong 12 cung hoàng đạo. Với người thích bay nhảy mọi nơi như họ, không có khái niệm thời-gian là thứ được chia thành các vạch trên đồng hồ đeo tay, bởi một khi họ bay qua bầu trời của nước khác thì thời-gian đã khác rồi.

10. Cung Ma Kết

Ma Kết còn được mệnh danh là “thủ môn của thời-gian”, từ nhỏ họ đã hiểu sâu sắc khái niệm “thời-gian đổi được tiền bạc nhưng tiền bạc không mua được thời-gian”. Do vậy hiếm khi họ có những hành vi lãng phí thời-gian. Họ hiểu câu “cần cù bù thông minh” nên chỉ cần muốn thành công, cần bao nhiêu thời-gian họ cũng cam tâm.

11. Cung Bảo Bình

Thời-gian trong mắt Bảo Bình là thứ bình đẳng nhất trên thế giới này, bất kể đó là người giàu hay nghèo, người lãnh đạo hay quần chúng, một ngày cũng đều chỉ có 24 giờ đồng hồ. Họ coi trọng môi trường cuộc sống, họ luôn hi vọng có thể đem đến cho mọi người một điều gì đó tốt đẹp. Họ không cho rằng phải có cuộc sống hôn nhân, ngay cả khi kết hôn rồi, cũng không nhất thiết phải cha truyền con nối.

12. Cung Song Ngư

Thời-gian như một dòng sông với Song Ngư. Bởi họ tình nguyện vùi chôn sự lãng mạn trong đó, họ có quá nhiều mơ tưởng và ôm ấp chờ đợi được thực hiện. Có lúc Song Ngư bị cho rằng họ không biết vận dụng thời-gian, thậm chí là người không có khái niệm về thời-gian. Trên thực tế, làm sao mà họ lại không hiểu thời-gian chứ? Đối mặt với thế giới thật thật hư hư, chẳng qua họ không muốn thấy nó một cách rõ ràng mà thôi.

Published in Zodiac by Zodiac.